QUI TRÌNH SÁNG TẠO

Ở Chimkudo Studio, mỗi dự án nhiếp ảnh đều phải trải qua những khâu bắt buộc trong Qui trình sáng tạo được gây dựng qua nhiều năm hoạt động của studio để luôn cung cấp một chất lượng ổn định và thống nhất nhằm thoả mãn những nhu cầu khắt khe của thị trường.

Tại thời điểm này, studio sẽ nhận yêu cầu từ khách hàng về dự án hình ảnh bao gồm:

  • Thể loại hình ảnh cần chụp(ảnh có ý tưởng, ảnh nền trắng, ảnh quảng cáo…)
  • Mục đích sử dụng hình ảnh(mạng xã hội, website bán hàng, in ấn catalog, in phóng billboard..)
  • Số lượng hình ảnh yêu cầu
  • Phong cách hình ảnh hướng tới(sang trọng, gần gũi, thiên nhiên, tươi trẻ…)
  • Đối tượng khách hàng hướng tới của sản phẩm(trẻ, trung niên hoặc người cao tuổi, nam hay nữ giới…)
  • …….

Không đơn giả chỉ là gửi báo giá, studio còn cung cấp theo báo giá giải pháp đề xuất được thiết kế cho từng dự án để đảm bảo tiết kiệm chi phí, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng của hình ảnh trong doanh nghiệp.

Với từng nhu cầu và mục đích sử dụng cụ thể, studio sẽ lên khung giải pháp cho dự án và gửi báo giá kèm theo các hình ảnh minh hoạ để khách hàng có được cái nhìn sâu sắc nhất về giải pháp.

Ở giai đoạn này, hai bên sẽ ký kết hợp đồng kinh tế để làm cơ sở cho các hoạt động sau này của dự án. Hợp đồng sẽ được ký kết và chuyển cho khách hàng và khách hàng tiến hành chuyển khoản tạm ứng.

Brainstorming là giai đoạn quan trọng nhất của ekip. Đây là lúc các ý tưởng được đưa ra và cả ekip tham gia đề xuất phương án triển khai cho dự án. Từ một ý tưởng chủ đạo của khách hàng, ekip sẽ phân tách thành các mảnh ghép nhỏ hơn và nghiên cứu, thảo luận nhằm tìm ra giải pháp tối ưu cuối cùng cho hình ảnh.

Kết quả của quá trình này là một bản thảo mô tả chi tiết các kiểu ảnh sẽ được chụp, layout, phong cách cũng như các đồ trang trí được sử dụng, người mẫu, hoá trang….

Sau khi đạt được sự đồng thuận của khách hàng về ý tưởng, studio tiến hành tuyển chọn người mẫu, thuê địa điểm, mua sắm đồ trang trí, liên hệ các đối tác cung ứng, book stylist phù hợp.

Ở giai đoạn này, thư ký của dự án sẽ đảm bảo các bên tham gia vào dự án đã sẵn sàng cho ngày sản xuất.

Dự án được tiến hành theo kịch bản đã có, dưới sự giám sát của Producer(nhà sản xuất) và đại diện của khách hàng. Các hình ảnh được xuất trực tiếp ra màn hình để  khách hàng góp ý, điều chỉnh nhằm đạt được sự hài lòng tuyệt đối về hình ảnh.

Với từng hình ảnh, ekip sẽ tiến hành chụp cho tới khi khách hàng hài lòng mới chuyển sang shot ảnh kế tiếp. Đây là điểm đặc biệt của Chimkudo Studio, cũng là giá trị lớn mang lại cho khách hàng, điều này có nghĩa rằng nếu khách hàng không hài lòng về kiểu ảnh nào đó thì có quyền không phê duyệt, không thanh toán cho kiểu ảnh đó.

Các hình ảnh sau khi được khách hàng đồng ý ở buổi chụp sẽ trải qua quá trình hậu kỳ để trở nên hoàn thiện hơn. Quá trình này diễn ra dưới sự giám sát từ producer, stylist và đóng vai trò quan trọng không kém quá trình sáng tạo ý tưởng và chụp ảnh. Tuỳ vào dự án, yêu cầu mà quá trình này có thể kéo dài từ 3-4 ngày.

Hình ảnh được gửi tới cho khách hàng. Khách hàng đóng góp ý kiến, tiến hành các hiệu chỉnh cần thiết để đạt được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng. Sau khi hiệu chỉnh, hình ảnh được bàn giao với đầy đủ các định dạng cho các mục đích sử dụng khác nhau(web, in ấn, phóng billboard..)

Đây cũng là điều khác biệt của studio với các đơn vị cung cấp khác, hình ảnh được lưu trữ ở nhiều định dạng khác nhau để phù hợp nhất với các mục đích sử dụng. Nếu không được tối ưu hoá, hình ảnh có thể làm nặng website, dẫn tới tải chậm hoặc hình ảnh bị vỡ khi hiển thị.

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI

Bản quyền hình ảnh thuộc về © Chimkudo Studio